Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường » Tâm sự nhà giáo

lời tựa báo tường

Thứ năm - 05/12/2013 16:23
Lời tựa báo tường voi chủ đề: Niềm tin
              Lời ngỏ
      Niềm tin
   Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 -11 năm nay. Lớp 1C chúng tôi xin gửi tới thầy cô giáo cùng các bạn đọc một  số báo đặc biệt với chủ đề      “ Niềm tin”!
     Vâng! “Niềm tin” vào sự vốn có của chính chúng ta. Có nghĩa là tin vào những năng lực vốn có của mỗi một thành viên trong lớp, trong trường.  Mặc dù có nhiều khó khăn chồng chất của cuộc sống… trước những đổi thay của đất nước, của toàn thế giới,cũng như của thực tế trường Tiểu học Tây Thành. Nhưng lớp chúng tôi đã và đang cố gắng vượt qua, cô và trò phấn đấu ngày đêm học tập và rèn luyện để chờ tới ngày gặt hái.
     Tất nhiên, với “ Niềm tin” ấy lớp chúng tôi không thể đăng tải hết những dòng suy nghĩ, những lời tâm sự từ tận đáy lòng mà chưa thể nói ra…    Nhưng “ Điều thú vị nhất trong học tập cũng như cuộc sống là làm những điều mà người khác nói rằng bạn không thể.”. Hãy hành động với một “niềm tin”, hãy đặt “niềm tin” của bạn vào chính bản thân cũng như tất cả mọi người. Chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.
      Cùng hòa vào không khí của ngày hội lớn. Lớp chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện, bài hát, bức tranh mà chúng em đã dành tất cả công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào trong đó tất cả tấm lòng của chúng em để kính dâng lên thầy cô... Đó là những món quà mà hai mươi tư học sinh của lớp 1C kính tặng lên thầy cô giáo.
            Chúng em kính chúc các thầy cô dồi dào sức khoẻ.
Làm sao nói hết ân tình
Tặng cô hai tiếng chân tình: “Mẹ ơi” !

                                                                          Tập thể lớp 1C
                                                                    GVCN: Nguyễn Thị Trà Giang
Tặng
         cô
 
Nhân ngày Nhà giáo Việt nam
Chúc cô luôn khỏe vững vàng nghiệp cao
*
Công Thầy Cô kể xiết bao
Gom từng câu chữ xây vào ước mơ
Dìu từng non nớt bé thơ
Tấm lòng quảng đại vô bờ kể đâu
Công thầy cô biển in sâu
Nói sao cho hết những câu ân tình
**
em là Ngọc Ánh 1C
Bó Hoa đẹp nhất muôn vàn Kính dâng!
Mong sao cô mãi là người
Tháng năm dìu dắt chuyến đò sang sông.
 
   

                      NHỚ ƠN THẦY CÔ GIÁO

 
Học sinh chúng em luôn biết ơn thầy cô giáo vì thầy cô đã khó nhọc truyền đạt những kiến thức, rèn từng nét chữ cho chúng em.
 
Cứ vào tháng 9, chúng em mong tới ngày tựu trường để được gặp bạn và cô của mình. Em rất nhớ lời cô dạy bảo cho chúng em những điều hay lẽ phải. Cô tận tình chỉ bảo cho chúng em tập viết từng nét, tập làm những bài toán khó . Cô dịu dàng trong lời nói, ân cần trong cử chỉ để giúp các bạn trong lớp học được giỏi hơn. Nhớ lắm những lúc cô bị mệt, vẫn đến lớp để ôn bài cho chúng em. Trong lớp, có những bạn gia đình khó khăn, cô đều đến thăm hỏi, giúp đỡ để bạn tiếp tục đi học. Tình thương của thầy cô dành cho chúng em thật ấm áp, vậy mà có những bạn học sinh không biết trân trọng tình thương ấy đã làm cho thầy cô buồn phiền. Em nhớ có lần cô chủ nhiệm của em rất buồn vì một bạn học sinh trả lời không lễ phép với cô. Tuy cô rất buồn nhưng cô vẫn dịu dàng chỉ dạy bạn thấy lỗi sai của mình và bạn ấy đã hối hận xin lỗi cô.
 
 Những khổ tâm của thầy cô không chỉ việc học của chúng em mà còn những buồn phiền về phụ huynh học sinh. Có những phụ hynh không trân trọng, không phối hợp với thầy cô đến việc học của con mình. Họ còn dùng những lời lẽ xúc phạm làm thầy cô rất phiền. Lúc đó em nghĩ cô rất buồn không biết chia sẻ cùng ai. Chúng em thương buồn lắm nỗi lòng của cô.
 
Đã đến ngày 20 – 11, học sinh chúng em rất nôn nao như sắp đến ngày hội. Bạn thì chuẩn bị hoa, bạn thì chuẩn bị quà để tặng cô giáo. Riêng em nghĩ những điểm 10 của chúng em đạt được là những bông hoa đẹp nhất, kết quả học tập tốt là phần quà quý nhất mà cô mong đợi.
 Thầy cô là niềm tự hào, là tấm gương cho chúng em noi theo. Chúng em sẽ ghi nhớ công ơn ấy mãi trong lòng.
 
Thanh Huyền 1C

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video

Loading the player...

Hình ảnh

Ứng dụng tiện ích

Thông tin cần biết

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1

Hôm nayHôm nay : 31

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 123142

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky